TOP 5 Sân Vận Động Lớn Nhất Việt Nam Sức Chứa >40.000 chỗ

Sân vận động lớn nhất Việt Nam gọi tên những địa điểm nào? Hãy cùng Golflegends.org đi khám phá những điều thú vị của những sân vận động chất lượng nhất trong bài viết dưới đây.

Sân vận động Cần Thơ – Sân vận động lớn nhất Việt Nam

Đứng đầu trong bảng xếp hạng sân vận động lớn nhất Việt Nam chính là sân Cần Thơ. Đây cũng là một trong những sân có lối kiến trúc độc đáo theo hình lòng chảo, được xây dựng từ thời kỳ Pháp thuộc, cụ thể là năm 1975.

Với khả năng chứa đến 50.000 chỗ ngồi, sân vận động Cần Thơ có 4 khán đài với 85 ghế VIP. Tuy nhiên, sau thời gian nâng cấp, sửa chữa thì số ghế ngồi đã giảm mất 5000 chỗ.

Sân thi đấu có kích thước đạt tiêu chuẩn quốc tế với diện tích là 120x90m. Cùng với đó là mặt cỏ chất lượng cao, hệ thống bóng mát tự nhiên. Địa chỉ này đảm bảo điều kiện thi đấu tốt cho các cầu thủ bóng đá Việt Nam.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Địa chỉ nổi tiếng nhất trong nước ta chắc chắn phải là sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Địa điểm tổ chức những trận đấu lớn nhỏ của các giải trong và ngoài nước. Tại đây có sức chứa là 40.192 chỗ ngồi, đứng thứ 2 trên cả nước, chỉ sau sân vận động Cần Thơ.

Sân được thiết kế với 4 khán đài với 450 ghế VIP. Sân thi đấu có kích thước 105x68m cùng đường chạy điền kinh vòng 400m. Trong đó được chia làm 8 đường vòng và 10 đường chạy thẳng. Ngoài ra, trong sân còn có các khu cho bộ môn khác cụ thể là: 2 hố nhảy cao, 2 khu nhảy sào kép, khu ném tạ xích, khu ném lao và 2 khu nhảy xà kép.

Mặc dù chỉ đứng thứ 2 trong top sân vận động lớn nhất Việt Nam, nhưng khi nói về sân nổi tiếng nhất, được sử dụng trong thi đấu hay các sự kiện lớn thì nhất định là Mỹ Đình. Đây cũng là một trong những địa điểm được nhiều người tham quan, đến chơi mỗi khi về Hà Nội.

Sân vận động Mỹ Đình là địa điểm quen thuộc của các giải đấu lớn

Sân vận động Mỹ Đình là địa điểm quen thuộc của các giải đấu lớn

Đọc Thêm  Bầu Hiển Là Ai? Ông Bầu Quyền Lực Trong Giới Bóng Đá

Sân vận động Thống Nhất

Địa điểm tiếp theo nằm trong top sân vận động lớn nhất Việt Nam chính là ở thành phố Hồ Chí Minh và không đâu khác ngoài sân Thống Nhất. Với vị trí thuận lợi nằm tại Quận 10, từ năm 1929 cho đến nay địa chỉ vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu cho những giải đấu vô địch quốc gia.

Sức chứa của sân Thống Nhất là 40.000 ghế với cách sắp xếp theo 4 khu A, B, C, D. Trong đó khán đài A là dành cho khu vực VIP với tổng cộng 2.250 chỗ ngồi có mái che. Sân được đánh giá là có thiết kế đẹp mắt, chỗ ngồi rộng rãi và chất lượng cực kỳ tốt.

Sân Thống Nhất có vị trí thuận lợi

Sân Thống Nhất có vị trí thuận lợi

Đọc Thêm  #5 Sân Vận Động Lớn Nhất Thế Giới > 100.000 Người

Sân vận động Lạch Tray Hải Phòng

Sân vận động Lạch Tray Hải Phòng có địa chỉ tại số 15 đường Lạch Tray – Lê Lợi – Ngô Quyền – Hải Phòng. Sức chứa của sân là 30.000 chỗ và cũng chia thành 4 khán đài khác nhau. Ở khán đài A và B sẽ có mái che với tổng cộng 25.000 chỗ ngồi. Trong đó khu A có 15.000 chỗ, còn lại và dành cho khu B.

Sân Lạch Tray chính là sân chủ nhà cửa câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng. Nơi đây đã từng được sử dụng trong thời gian SEA Games 22 trong năm 2003. Cho đến nay, đây vẫn là địa chỉ chất lượng để tổ chức các giải đấu lớn trong nước.

Với sức chứa lớn, mặt sân rộng, đây không chỉ là nơi thi đấu bóng đá, các môn thể thao mà còn được tận dụng để tổ chức những sự kiện văn hóa của thành phố. Chính vì vậy, sân Lạch Tray cùng là địa chỉ gắn liền với thành phố hoa phượng đỏ. Từ đó cũng được nhiều du khách ghé đến tham quan mỗi năm.

Sân vận động Đồng Nai

Cái tên cuối cùng xuất hiện trong top sân vận động lớn nhất Việt Nam chính là sân Đồng Nai. Được xây dựng từ năm 1996, cho đến này đã qua 26 năm sử dụng. Địa chỉ này đã được nâng cấp rất nhiều để phục vụ nhu cầu tập luyện, thi đấu của các đội bóng đá Việt Nam.

Sân Đồng Nai có tổng cộng 25.000 chỗ ngồi, nằm tại địa chỉ Đồng Khởi – Tân Hiệp – TP. Biên Hòa – Đồng Nai. Vào năm 2015, sân đã được tu sửa, nâng cấp hơn nên trong thời gian tới hy vọng đây là địa điểm tổ chức những sự kiện bóng đá chuyên nghiệp lớn.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam. Hy vọng chia sẻ trên đã giúp bạn biết được đâu là nơi thi đấu bóng đá chất lượng nhất. Để tìm đọc thêm những bài viết khác về bóng đá, bạn hãy truy cập về trang chủ của Website.

Leave a Comment