PGA Championship – Những Điều Thú Vị Về Giải Golf PGA Mở Rộng

Bạn là người yêu thích và muốn theo dõi các giải đấu golf mở rộng hàng đầu trên thế giới? Bạn muốn tìm hiểu thông tin về các golfer đã từng vô định và đạt nhiều thành tích cao? Vậy hãy cùng theo dõi bài viết giới thiệu thông tin về giải đấu PGA Championship qua bài viết sau.

Lịch sử hình thành phát triển giải đấu PGA Championship

PGA Championship là một trong 4 giải đấu major lớn nhất tính đến thời điểm hiện nay. Giải đấu này được tổ chức hàng năm bởi hiệp hội golf thủ nước Mỹ – PGA of America. Hai giải đấu PGAA và PGA Tour tách biệt nhau từ năm 1968.

PGA Tour là tổ chức giải vô địch dành cho những người chơi gôn chuyên nghiệp toàn thời gian. Trong khi PGAA được tổ chức bởi các sân gôn, các huấn luyện viên gôn đang làm việc tại các tổ chức trên khắp thế giới.

Do đó, 20 trong số 156 người chơi sẽ được phân bổ cho những người chơi gôn là thành viên của PGA Hoa Kỳ.

Trong lễ khai mạc năm 1916 của Siwanoy Country Club ở New York. Tay golf người Anh Jim Barnes đã đánh bại Jock Hutchinson bằng 1 Up. Đừng ngạc nhiên khi kết quả được hiển thị ở dạng đấu trận. Vì từ năm 1916 đến năm 1957, giải vô địch PGA tìm kiếm người chiến thắng bằng cách đối kháng (cùng một đấu gậy).

Vì vậy, không có gì lạ khi các golfer đạt được 200 lỗ trong bảy ngày trong một giải đấu. Bắt đầu từ năm 1958, giải vô địch PGA mở rộng chuyển sang thể thức đấu gậy 72 lỗ tiêu chuẩn ngày nay.

Quá trình hình thành của giải đấu PGA mở rộng

Quá trình hình thành của giải đấu PGA mở rộng

Những tay golf đã từng vô địch tại các giải đấu PGA

PGA Championship đã trải qua 102 lần tổ chức, sự kiện đã có lịch sử hơn 100 năm, với rất nhiều dấu ấn lịch sử. Dưới đây là những tay chơi golf đã vinh dự dành vô địch tại giải đấu này.

Jack Nicklaus và Walter Hagen

Huyền thoại Jack Nicklaus và Walter Hagen là hai nhà vô địch nhiều lần chinh phục nhất tại PGA mở rộng. Với năm lần chiến thắng và hơn golf thủ Tiger Woods một danh hiệu.

Golden Bears cũng giữ kỷ lục về thứ hai (4), top 3 (2) và top 10 (15). Ngoài ra, Nicklaus còn nắm giữ một số kỷ lục khác trong lịch sử các giải đấu PGA. Chẳng hạn như hầu hết các trận đấu (37), nhiều hiệp nhất dưới par (53) và nhiều nhất bị loại (27).

Jason Day

Tay golf người Australia Jason Day hiện đang giữ kỷ lục về số điểm vô địch thấp nhất là -20. Kỷ lục này chưa được bất cứ tay golf của giải chuyên nghiệp nào đạt được cho đến khi Dustin Jason làm được tại giải Masters vào năm 2020.

Đọc Thêm  TOP 19 Tay Golf Số 1 Thế Giới Lừng Lẫy Mọi Thời Đại

Rory McIlroy

Chiến thắng với cách biệt lớn nhất là -8, được thiết lập trên đảo Kiawah vào năm 2012 bởi tay golf người Bắc Ireland có tên Rory McIlroy. Chiến thắng lớn thứ hai là Jack Nicklaus -7 tại Baltus Roll năm 1980.

Các tay chơi golf đình đám đẳng cấp

Các tay chơi golf đình đám đẳng cấp

Walter Hagen và Tiger Woods

Huyền thoại golf người Mỹ Walter Hagen đang giữ kỷ lục về số trận thắng liên tiếp với 4 trận thắng từ năm 1924 đến năm 1927. Tiger Woods là nhà vô địch nổi tiếng tại giải PGA mở rộng 2 lần tiếp tiếp trong các năm 1999, 2000 và 2006, 2007.

Gene Sarazen

Năm 1922, khi mới 20 tuổi – 5 tháng – 20 ngày, golfer người Mỹ Gene Sarazen đã trở thành golfer trẻ nhất giành chức vô địch PGA Championship. Trong khi đó, golfer lớn tuổi nhất giành chức vô địch PGA là Julius Boros khi 48 tuổi – 4 tháng – 18 ngày.

Nanshan Country Club hiện là sân gôn tổ chức nhiều Giải vô địch PGA nhất, bốn lần vào các năm 1970, 1982, 1994 và 2007, và dự kiến ​​trở lại sân gôn vào năm 2022.

Đọc Thêm  The Open Championship - Giải Golf Lâu Đời Nhất Hành Tinh

Lý do vì sao giải đấu được yêu thích PGA Championship

Không phải tự nhiên mà sau hơn 100 năm diễn ra đều đặn các trận thi đấu khắc nghiệt mà giải PGA vẫn luôn được yêu thích. Dưới đây là một số lý do vì sao giải đấu mở rộng của nước Mỹ này lại được người hâm mộ và quan tâm đông đảo.

  • Tại giải đấu golf PGA sẽ là nơi quy tụ và có sự góp mặt của nhiều golf thủ nghiệp dư và chuyên nghiệp.
  • Giá vé vào cửa theo dõi giải đấu PGA hoàn toàn miễn phí.
  • Thông tin của từng trận thi đấu và lịch diễn ra các trận đấu sẽ được cập nhật mới nhất trên website.
  • Đội ngũ trọng tài tại đây rất công tâm, luôn làm việc hết sức mình.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến giải đấu PGA Championship. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết được thêm một địa điểm diễn ra các trận thi đấu tuyệt vời nhất.

Leave a Comment