Nick Faldo – Tay Chơi Golf Huyền Thoại Một Thời

Nick Faldo là một tay chơi Golf nổi tiếng và được biết đến bởi nhiều người chơi trong giới. Ông luôn là niềm tự hào, tâm gương của những golfer mới tham gia noi theo. Đó là bởi kỹ thuật đánh gôn của Faldo luôn chuyên nghiệp, đỉnh cao mặc dù tính cách của ông có đôi chút quái gở. Hãy cùng Golflegends.org tìm hiểu rõ về ông nhé.

Giới thiệu đôi nét về Nick Faldo

Nick Faldo là một Golfer chuyên nghiệp với quốc tịch là người Anh. Ông luôn nổi tiếng với cái tên ‘Ngài Nick Faldo’ và bắt đầu chơi gôn chuyên nghiệp từ năm 1977.

Tuy nhiên hiện nay, Faldo chủ yếu hoạt động với tư cách là một nhà phân tích gôn trực tuyến. Là một tay golf hàng đầu, số 1 trong thời đại của mình với sự cống hiến nhiệt huyết cho trận đấu, đam mê.

Nhắc đến Faldo là nhắc đến rất nhiều thành tựu vẻ vang, đỉnh cao như 3 lần vô địch Masters, giành hơn 40 chức vô địch, dắt túi 6 Major và có 98 tuần đứng trên đỉnh thế giới… Ông cũng là vận động viên đánh Golf duy nhất được nữ hoàng Elizabeth II phong tước Hiệp sĩ.

Đôi nét tổng quan về golfer chuyên nghiệp Nick Faldo

Đôi nét tổng quan về golfer chuyên nghiệp Nick Faldo

Sau khi rời khỏi đấu trường chuyên nghiệp thì Faldo vẫn tiếp tục làm việc với tư cách một bình luận viên. Cũng là nhà phân tích thể thao với lối nói hài hước, dỉ dỏm và cuốn hút, tạo ra tầm ảnh hưởng lớn.

Một điểm thú vị khác mà ít ai biết đến, Nick Faldo còn được đánh giá là kẻ phản diện đi ngược lại bản chất của golf. Đó là bởi thái độ gay gắt của ông khi đứng trước một trận đấu, hay tình huống nào đó. Điều này thực sự gây ra rất nhiều tranh cãi đối với nhiều người trong giới.

Quá trình phát triển sự nghiệp và thành tích đạt được

Sau những thông tin cơ bản tổng quan mà chúng tôi cung cấp trên. Dưới đây là một số nét cụ thể về con đường sự nghiệp và những thành tựu mà Nick Faldo đạt được, đó là:

Hành trình sự nghiệp của Faldo

Nick Faldo bắt đầu sự nghiệp chơi golf và yêu thích bộ môn này từ khi còn rất trẻ. Trong sự nghiệp nghiệp dư của mình, anh ấy đã thắng nhiều giải đấu nghiệp dư, chưa mấy nổi tiếng nhưng cũng được nhiều người biết đến hơn. Sau đó, vào năm 1977, ông bắt đầu chuyến sang hình thức chơi chuyên nghiệp.

Anh ấy đã bắt đầu con đường đánh Golf chuyên nghiệp từ European Tour. Tuy không đạt được thành công lớn trong giai đoạn đầu. Thế nhưng cùng năm đó, Nick Faldo đã giành được tấm vé thi đấu tại European Tour Event.

Sau nhiều năm cố gắng cuối cùng vào năm 1987, Faldo đã thắng “Giải vô địch mở rộng” và tiếp nối chuỗi thành công liên tiếp trong sự nghiệp. Cụ thể Faldo đã vô địch “Giải đấu các môn cao” vào năm 1989 và 1990 cùng với nhiều thành công rực rõ sau đó.

Con đường sự nghiệp mà Faldo đã tạo nên

Con đường sự nghiệp mà Faldo đã tạo nên

Ngoài ra, bên cạnh công việc làm bình luận viên và nhà phân tích thể thao tài ba. Faldo luôn muốn tạo ra tương lai rộng mở cho bộ môn nay.

Do đó ông còn mở ra những học viện, tổ chức thi đấu đánh Golf tới 40 giải Faldo Series phi lợi nhuận mỗi năm. Sự kiện này diễn ra tại hơn 30 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mục địch của ông là muốn ươm mầm những tài năng trẻ của môn golf.

Đọc Thêm  Harry Vardon - Ông Hoàng Sân Golf Mà Người Đời Kính Nể

Thành công của Nick Faldo

Cho đến thời điểm hiện tại, Faldo đã giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng golf thế giới chính thức trong tổng số 97 tuần. Cùng với đó là 41 trận thắng chuyên nghiệp của bản thân. Trong đó bao gồm 30 chiến thắng tại vòng đua châu u và 06 chức vô địch lớn. Ngoài ra còn có ba chức vô địch mở và ba chức vô địch Masters.

Tổng cộng Nick Faldo đã vô địch “Giải vô địch mở rộng” 3 lần, “Giải đấu chính” 3 lần. Bên cạnh đó, ông đã về nhì trong “U.S. Open ”vào năm 1988. Hiện tại, anh ấy cũng hoạt động như một On-air Nhà phân tích bộ môn thể thao Golf tài ba cho BBC.

Bên cạnh những thành tích trên, Faldo đã một lần giành được giải thưởng “Cầu thủ PGA của năm”. Cũng như giải “Người chơi gôn của năm ở chuyến du đấu châu u” ba lần liên tiếp. Ngoài ra, ông đã nhận được “Cử nhân Hiệp sĩ” cực kỳ vinh dự vào năm 2009 và “Giải thưởng Payne Stewart”.

Faldo kể từ những thành tích nổi bật đó mà đã trở thành bình luận viên truyền hình cho các giải đấu golf lớn. Ngay từ năm 2006, ông trở thành nhà phân tích golf cao cấp, danh giá của CBS Sports.

Kết luận

Có thể nói, Nick Faldo là vận động viên chơi Golf chuyên nghiệp với nhiều thành tích đáng nể. Bên cạnh đó, ông còn giúp bộ môn này đến gần hơn với khán giả và nhiều người yêu thể thao trong và nước. Từ đó có thể thấy khát vọng và niềm đam mê sâu đậm chủ ông với Golf.

Leave a Comment