Harry Vardon – Ông Hoàng Sân Golf Mà Người Đời Kính Nể

Nếu nhận được câu hỏi hỏi: ai là tay Golf vĩ đại nhất trong lịch sử? Bạn sẽ trả lời cái tên nào? Chắc chắn rồi, với những người hâm mộ Golf thì cái tên Harry Vardon sẽ được nhắc đến đầu tiên. Ông chính là một vị vua, một ông hoàng của sân Golf. Góp phần làm nên lịch sử đáng nể của bộ môn thể thao này.

Giới thiệu người anh hùng sân Golf – Harry Vardon

Nếu xét về danh hiệu Nicklaus hay Tiger Woods,… là cái tên rất xứng đáng để xướng lên. Nhưng nói về người thống trị, làm nên lịch sử của thể thao Golf thì không thể không nhắc đến Harry Vardon. Thậm chí nhiều người còn gọi ông là người khổng lồ đầu tiên của sân Golf bởi nhiều lý do.

Trước hết, thời đại của ông xuất hiện khá sớm. Ông sinh ngày 9/5/1870 mất ngày 20 tháng 3 năm 1937. Quê hương ông chính là Grouville, Jersey thuộc quần đảo Channel. Chính mảnh đất chan chứa tình yêu thương, sứ thơ mộng ấy đã nuôi dưỡng nên con người tài năng là ông.

Ông xuất thân ở tầng lớp bình dân thay vì thượng lưu như nhiều tay Golf khác. Nhưng điều này không gây ảnh hưởng đến sự bén duyên của ông với sân Golf. Và cũng chính xuất thân ấy khiến ông nỗ lực, cố gắng hơn trong cuộc sống, trong sự nghiệp. Để đến ngày nay, lịch sử phát triển thể thao Golf không thể không nhắc đến ông.

Như vậy so với nhiều tên tuổi trong làng Golf thì ông thuộc người anh hùng thời kỳ đầu. Để xác định người anh hùng này chúng ta cần lùi xa hơn về quá khứ. Nhưng dù vậy ông chính là người truyền cảm hứng cho thế hệ sau và đặt nền móng vững chắc cho bộ môn thể thao Golf phát triển mạnh mẽ về sau.

Harry Vardon – Ông hoàng của sân Golf

Harry Vardon – Ông hoàng của sân Golf

Đọc Thêm  Arnold Palmer - Người Làm Nên Huyền Thoại Môn Thể Thao Golf

Tìm hiểu chi tiết về sự nghiệp

Với nhiều người ông chính là thần tượng ăn sâu vào trái tim bởi những thành công quá tuyệt vời. Sự nghiệp của Harry Vardon có rất nhiều dấu mốc quan trọng. Mỗi một dấu mốc lại một lần nữa khẳng định lại những thành tựu mà ông đạt được.

Năm 1896 lần đầu tiên vô địch giải đấu lớn

Được biết ông là người chơi Golf quốc tế đầu tiên tại quê hương. Những thành tựu mà ông đạt được khiến người người phải ngưỡng mộ và kính nể vài phần. Ngay cả những tên tuổi trong giới cũng luôn dành cho ông những tình cảm đặc biệt. Nhưng khi nhắc đến dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp phải kể đến năm 1896.

Đây là giải đấu lớn đầu tiên ông tham gia. Khi ấy ông mới chỉ là cậu bé thiếu niên 20 tuổi mang trong mình tuổi trẻ, hoài bão và ước mơ. Thậm chí nhiều người lúc ấy còn cho rằng một người ở tầng lớp bình dân chỉ nhặt bóng. Nhưng lịch sử đã được thay đổi và ông đã làm nên lịch sử ấy.

Giải đấu mà ông tham gia chính là giải British Open năm 1896. Trong chiếc áo sơ mi, cà vạt và áo khoác phải chăng không thích hợp để tham gia trận đấu. Và có chút rườm rà vướng víu. Nhưng ông vẫn tự tin với những cú đánh mạnh mẽ và giành vô địch. Giải đấu đã đặt nền móng cũng như báo hiệu sự nghiệp thành công của ông.

Sự nghiệp của ông để lại nhiều thành quả

Sự nghiệp của ông để lại nhiều thành quả

Đọc Thêm  Tom Watson - “Quái Vật” Làng Golf Được Người Đời Nể Phục

Năm 1900 – 1914: Thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp

Sau mốc thời gian chói lọi khi ông tuổi 20 thì đến năm 1900 mới là thời kỳ sự nghiệp, danh tiếng bùng nổ. Thời gian đó ông bắt đầu thi đấu tại Hoa Kỳ trong nhiều ngày. Tổng số trận ông tham gia là 80 và chiến thắng ở 70.

Năm đó Harry Vardon đã giành vô địch ở giải giải US Open. Trong những mùa giải US Open tiếp theo ông cũng giành chức vô địch ở năm 1911 và 1914. Sau khi ông rời sân Golf ông đã bắt tay vào việc cung cấp các khóa học cho những ai yêu thích Golf. Và bắt đầu viết sách.

Trong đó cuốn sách “The Gist of Golf” được xem là cuốn hay, giá trị và kinh điển nhất của ông. Bạn hoàn toàn có thể mua được chúng tại nhiều trang sách khác nhau. Và đến năm 1974 sau khi đã mất tên tuổi của ông đã được ghi danh tại World Hall Hall of Fame.

Thành tựu

Trong sự nghiệp sân Golf ông đã giành được nhiều thành tựu tuyệt vời. Tất cả đều đạt được nhờ tài năng, sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của người anh hùng đó. Nhưng khi nhắc đến các thành tựu, chúng ta không thể không kể đến:

  • Ông giành được chiến thắng tại 62 giải đấu lớn nhỏ khác nhau.
  • Vô địch ở 7 giải đấu lớn là US Open và British Open.
  • Đạt danh hiệu danh giá World Hall Hall of Fame.

Kết luận

Qua đây một lần nữa chúng ta có thể khẳng định, Harry Vardon chính là người làm nên lịch sử, truyền cảm hứng trong một thể thao Golf. Những thành tích ông đạt được rất đáng để trân trọng và noi theo.

Nguồn: https://www.golflegends.org

Leave a Comment