Gary Player – Golfer Đỉnh Cao Của Mọi Thế Hệ

Gary Player được biết đến là tay chơi Golf chuyên nghiệp với nhiều thành công vang dội. Trong suốt cuộc đời đánh Golf của mình, ông đã nhận được nhiều chiến thắng và những thành tích đáng nể. Vậy đây là vận động viên như thế nào, ông đã có thành tựu gì? Theo dõi bài giới thiệu của chúng tôi về Golfer chi tiết ngay sau đây.

Giới thiệu đôi nét về Gary Player

Gary Player là một vận động viên chơi golf chuyên nghiệp người Nam Phi đã nghỉ hưu. Cho đến hiện tại, ông được nhiều người thừa nhận là một trong những tay golf vĩ đại và chơi hay nhất mọi thời đại.

Cụ thể ông sinh ngày 01/11/1935 tại Johannesburg, Nam Phi. Ông có cuộc sống không mấy tốt đẹp do mồ côi mẹ từ năm lên 8 tuổi. Do đó, người cha của ông đã phải lao động và làm việc cực khổ để có tiền cho ông chơi golf.

Ban đầu, khi mới bắt đầu tiếp xúc với golf, Gary Player không hề thích môn thể thao này. Thực chất, ông chỉ chơi golf với thái độ miễn cưỡng chỉ vì cha của mình muốn. Đó là bởi môn thể thao mà ông yêu thích lại là bóng bầu dục và bóng đá.

Tìm hiểu về vận động viên chơi Golf vĩ đại nhất

Tìm hiểu về vận động viên chơi Golf vĩ đại nhất

Tuy nhiên, sự miễn cưỡng với bộ môn golf của ông bắt đầu thay đổi vào năm 14 tuổi. Trong trận golf ngày hôm đó khi chơi với bố mình, ông đã ghi được điểm par trong 3 hố golf đầu tiên.

Chính điều này đã mang lại cho ông sự khích lệ, hào hững. Cũng như niềm tin vào khả năng chơi golf của mình. Sau khi chơi golf được 2 năm thì ông đã đã tuyên bố và tự tin nói rằng ông sẽ trở thành tay golf số 1 của thế giới.

Sự nghiệp và thành tựu mà Gary Player đạt được

Khi đã nắm được đôi nét về vận động viên này rồi. Dưới đây là những thông tin chi tiết hơn về sự nghiệp cũng như thành tựu mà Gary Player đạt được. Cụ thể:

Giai đoạn phát triển sự nghiệp của Player

Năm 17 tuổi, Gary Player bắt đầu chính thức bước vào con đường thi đấu chuyên nghiệp. Trong 4 năm sau đó, ông thắng 10 giải đấu khác nhau. Năm 1956, lần đầu tiên Player vô địch Nam Phi mở rộng và cũng ghi được dấu ấn ở đây.

Thành công liên tiếp đến với ông trên con đường sự nghiệp của mình. Đó là bởi chỉ 2 năm sau đó, ông có danh hiệu Major thứ 2 sau chiến thắng tại The Masters và tiếp đó là chức vô địch PGA Championship danh giá.

Cụ thể, sự nghiệp đánh golf của ông khá nổi bật với tổng cộng có 4 danh hiệu Major của golf Thế giới. Danh hiệu này đạt được sau chức vô địch U.S. Open 1965.

Tổng cộng trong suốt sự nghiệp của mình cho đến thời điểm hiện tại. Gary Player có 9 danh hiệu Major bao gồm:

 • 3 The Masters
 • 3 The Open
 • 2 PGA Championship
 • 1 U.S. Open

Do đó, cho đến nay, Player vẫn là người chơi Golf duy nhất ngoài nước Mỹ sở hữu trọn bộ Grand Slam.

Đọc Thêm  Bobby Jones - Vận Động Viên Đánh Golf Huyền Thoại

Những thành tựu Player đạt được

Trong sự nghiệp của mình, Player đã giành được 9 chức vô địch lớn ở các giải đấu Champions. Cũng như 9 chức vô địch lớn ở các giải đấu thường.

Những thành công nổi bật mà Player làm được

Những thành công nổi bật mà Player làm được

Nổi bật nhất là khi ở tuổi 29, Player đã vô địch US Open 1965. Sau đó trở thành người duy nhất không phải người Mỹ vô địch cả 4 giải đấu lớn Grand Slam. Vào thời điểm đó, Gary Player là cầu thủ trẻ, có tiềm năng nhất khi đã làm được điều này. Các thành công mà ông đã đạt được trong sự nghiệp của mình như sau:

 • Ông đã thắng The Masters đỉnh cao 3 lần vào năm 1961, 1974 và 1978.
 • Chiến thắng duy nhất của Hoa Kỳ mà ít cầu thủ nào làm được vào năm 1965.
 • Player đã giành chiến thắng tại giải đấu British Open kịch tính 2 lần vào năm 1959, 1968 và 1974.
 • Đã giành được giải vô địch PGA danh giá vào năm 1962 và 1972.

Giải thưởng và danh dự

Để giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn nữa về vận động viên này. Dưới đây là một số giải thưởng và danh dự ông đã đạt được như:

 • Là thành viên, đại diện danh vọng Golf Thế giới.
 • Người nhận, giải thể thao đẳng cấp thế kỷ của Nam Phi.
 • Nhà lãnh đạo tài ba của PGA Tour, 1961.
 • Đội trưởng, đội quốc tế vào năm 2003, 2005, 2007 Cúp tổng thống.

Kết luận

Như vậy, Gary Player là người chơi Golf cực kỳ chuyên nghiệp và đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp của mình. Mặc dù trải qua nhiều thăng trầm nhưng ông vẫn giữ được phong độ của mình và trở thành Golfer giỏi nhất thế giới.

Leave a Comment