Bobby Jones – Vận Động Viên Đánh Golf Huyền Thoại

Bobby Jones được biết đến là một huyền thoại trong giới những người yêu thích đánh Golf. Tài năng và sự chuyên nghiệp của vận động viên này luôn là điều mà nhiều Golfer hướng đến. Vậy Jones là một tay chơi đánh Golf như thế nào? Golflegends.org sẽ giải thích vì sao ông lại được nhiều người biết đến và yêu thích đến vậy.

Giới thiệu đôi nét về Bobby Jones

Bobby Jones là một trong những ông hoàng khổng lồ trong lịch sử chơi đánh gôn. Ông là tay golf duy nhất được ghi danh với Grand Slam mùa giải duy nhất và đã giành chiến thắng.

Hơn nữa, Jones còn là cầu thủ chiếm ưu thế mạnh mẽ trong thập niên 1920. Cũng là người đồng sáng lập CLB Golf Quốc gia Augusta và The Masters danh giá.

Những cải tiến mà ông đã sáng tạo ra tại giải Masters vẫn được ứng dụng cho thời đại ngày nay. Hơn nữa, các quy tắc này còn được hầu hết mọi giải đấu golf chuyên nghiệp trên thế giới áp dụng.

Chân dung tay chơi golf thiên tài Bobby Jones

Chân dung tay chơi golf thiên tài Bobby Jones

Trong suốt sự nghiệp của mình, Jones được đánh giá là tay golf nghiệp dư thành công nhất và đã từng thi đấu ở cấp độ quốc gia và quốc tế. Trong suốt giai đoạn đỉnh cao của mình từ năm 1923 đến năm 1930.

Bobby Jones đã thống trị các giải đấu nghiệp dư cấp cao nhất. Ngoài ra, ông đã giành được nhiều thành tựu trước những tay golf chuyên nghiệp giỏi nhất thế giới.

Jones đã từng không dưới một lần đánh bại những ngôi sao như Walter Hagen và Gene Sarazen – Đây đều là những tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu của thời đại. Có một sự thật mà ít ai biết, đó là Jones kiếm sống chủ yếu bằng nghề luật sư. Ông chỉ thi đấu gôn với tư cách là vận động viên nghiệp dư và chủ yếu là bán thời gian.

Đọc Thêm  Nick Faldo - Tay Chơi Golf Huyền Thoại Một Thời

Quá trình phát triển sự nghiệp và thành tích đạt được

Khi đã nắm được thông tin khái quát về vận động viên Bobby Jones. Dưới đây là con đường đến với sự nghiệp đánh golf và những thành tựu mà ông đã đạt được.

Hành trình sự nghiệp của Faldo

Có thể rất ít ai tin rằng, Jones đã chơi đánh Golf và bộc lộ tài năng của mình từ rất nhỏ. Đặc biệt, ở tuổi 14, ông đã giành chiến thắng giải Georgia Amateur Championship do Hiệp hội Golf bang Georgia tổ chức.

Chiến thắng lớn đầu tiên trong sự nghiệp trên đã giúp Bobby Jones lọt vào mắt xanh của Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA). Sau đó, ông đã bắt đầu trở thành golfer đầu tiên được biết tới trên khán đài quốc gia.

Điều này là nhờ vào việc lọt vào vòng tứ kết giải U.S. Amateur. Chỉ 3 năm sau đó, Jones thắng giải Southern Amateur và trở thành đại diện vinh dự của Hoa Kỳ trên đấu trường quốc tế.

Tuy gặt hái được nhiều thành tích nổi bật trong những năm đầu sự nghiệp như vậy. Thế nhưng Jones vẫn gắn bó với các giải đấu Amateur thay vì gia nhập làng golf chuyên nghiệp. Trước khi giải nghệ, Jones cũng kịp thắng British Amateur và để lại tiếng vang dội ngay sau đó.

Đọc Thêm  TOP 19 Tay Golf Số 1 Thế Giới Lừng Lẫy Mọi Thời Đại

Thành công của Bobby Jones

Nhìn tổng thể giai đoạn từ giữa năm 1923-1930, Bobby Jones đã giành chiến thắng và thống trị khắp các giải đấu. Năm 1926, ông đã trở thành tay golf nghiệp dư duy nhất có được chức vô địch U.S.Open và The Open trong cùng một năm. Tại PGA Tour, ông có 9 chức vô địch danh giá mà rất nhiều người mơ ước.

Những thành tích vẻ vang mà Jones đã đạt được

Những thành tích vẻ vang mà Jones đã đạt được

Thành tích trong các giải đấu chuyên nghiệp là 7. Tuy nhiên, Jones vẫn chỉ thi đấu với tư cách là một người nghiệp dư trong tất cả những chiến thắng này. Cụ thể bao gồm:

  • Giải đấu US Open bao gồm: 1923, 1926, 1929, 1930.
  • British Open: 1926, 1927, 1930.
  • Bên cạnh đó, Jones còn giành được 6 chiếc cúp tại giải Amateur. Đó là:
  • Giải đấu US Amateur: 1924 – 1925 – 1927 – 1928 – 1930.
  • Anh Amateur: 1930.

Ngoài ra, Jones còn có nhiều chiến thắng quan trọng khác bao gồm: Georgia Amateur 1916, tiếp đến là Southern Amateur năm 1917, 1918, 1920 và 1922. Cuối cùng là các giải vô địch miền Nam năm 1927 và mở rộng Đông Nam 1930.

Đọc Thêm  Harry Vardon - Ông Hoàng Sân Golf Mà Người Đời Kính Nể

Giải thưởng và danh dự của Bobby Jones

Bên cạnh đó, Jones còn nhận được nhiều giải thưởng và danh dự nổi bật như:

  • Là thành viên đi đầu tại tổ chức World Hall Hall of Fame.
  • Được đặt tên cho năm đội tuyển Walker Cup vô cùng nổi tiếng của Mỹ (1922, 1924, 1926, 1928, 1930).
  • Đội trưởng anh dũng tại đội tuyển Walker Cup của Mỹ, 1928, 1930.
  • Giải thưởng hàng năm của USGA về thể thao đã lấy cái tên Bobby Jones.
  • Jones được lấy chân dung trên một con tem bưu chính Hoa Kỳ, tem này được ban hành năm 1981.

Kết luận

Như vậy, Bobby Jones là người chơi Golf đi đầu và có thành tích cực kỳ vẻ vang mặc dù chỉ với với tư cách nghiệp dư. Có thể nói, tài năng chơi Golf của ông đã được bộc lộ từ khi còn nhỏ nên đã giúp Jones có được thành tích như ngày nay.

Leave a Comment