Ben Hogan – Biểu Tượng Cho Sự Kiên Trì Của Làng Golf Thế Giới

Bạn đã nghe đến cái danh con sói đơn độc trong làng golf hay chưa? Đó chính là những gì người đời dùng để miêu tả về Ben Hogan.

Kỳ tài chơi golf nhờ những nỗ lực luyện tập mỗi ngày đã đánh bại không ít những người có tài năng thiên bẩm. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại đoạn đường gian nan nhưng cũng vô cùng vinh quang của người đàn ông vĩ đại này nhé!

Tiểu sử của Ben Hogan

Ben Hogan sinh năm 1912 tại Fort Worth. Ông được gọi là con sói cô độc bởi vì tuổi thơ vô cùng khó khăn. Người ta đồn đoán về việc ông đã phải tận mắt chứng kiến cha mình tự sát.

Ông là một trong những tay golf chơi chuyên nghiệp trẻ nhất khi chỉ mới 17 tuổi. Tuy nhiên, mãi đến năm 1932 anh mới chính thức tham gia PGA Tour. Ông chính thức giành chức vô địch lần đầu tiên vào năm 1940.

Biểu tượng của những cú đánh hiện đại

Biểu tượng của những cú đánh hiện đại

Từ năm 1940 đến 1946, ông phải tạm dừng sự nghiệp do chiến tranh thế giới thứ hai. Sau thời gian dài bị gián đoạn, ông đã trở lại một cách huy hoàng với 13 chiến thắng trong năm 1946. Đặc biệt nhất là giải vô địch PGA Tour.

Sự nghiệp của ông tiếp tục bùng nổ cho đến năm 1949. Tuy nhiên, điều đáng tiếc đã xảy ra và khiến ông phải dừng sự nghiệp cầm gậy một lần nữa. Tai nạn xe hơi đáng tiếc đã xảy ra và người đàn ông vĩ đại này đã lấy thân mình che cho vợ.

Mười sáu tháng sau đó, ông đã làm nên điều kỳ diệu khi thu về cho mình chiếc cúp vô địch ở giải Mỹ mở rộng. Đương nhiên, hành trình này vô cùng khó khăn bởi vì chấn thương do tai nạn vẫn còn ảnh hưởng.

Hành trình của ông đã khiến mọi tay golf ở thời điểm đó và sau này kính phục. Ben Hogan là người đàn ông duy nhất giành được ba chuyên ngành trong một năm. Kỷ lục này được lưu giữ mãi cho đến năm 2000.

Những thành tựu nổi bật của Ben Hogan

Nhắc đến Hogan không thể không nhắc đến những thành tựu vĩ đại mà ông đã cống hiến trong suốt sự nghiệp của mình. Ông được biết đến với danh xưng “cha đẻ của những cú Swing hiện đại”.

Đọc Thêm  Gary Player - Golfer Đỉnh Cao Của Mọi Thế Hệ

Những giải thưởng lớn

Thời gian sau khi giã từ sự nghiệp, ông đã cho ra đời cuốn sách “Năm bài học cơ bản của golf hiện đại”. Trong thời gian thi đấu, ông đã để lại nguồn di sản to lớn với những giải thưởng xuất sắc mà bất kỳ một tay golf số 1 thế giới nào cũng mơ ước.

Cụ thể như:

 • Tham dự tổng cộng 64 mùa GPA.
 • Giành được 2 giải Master.
 • Vô địch 4 mùa golf Hoa Kỳ mở rộng.
 • Vô địch giải Anh mở rộng vào năm 1953.
 • Hai lần vô địch PGA 1946 và 1948.

Điều đáng nói, tất cả những giải thưởng lớn này đều có được sau vụ tai nạn kinh hoàng đã buộc ông phải dừng thi đấu một thời gian dài. Tất cả chính là minh chứng cho những nỗ lực của một người đàn ông không biết đến hai từ thiên bẩm khi chơi golf.

Để lại nhiều di sản cho thế hệ sau

Để lại nhiều di sản cho thế hệ sau

Thành tích danh dự của Ben Hogan

Ngoài 9 giải thưởng lớn kể trên, Ben Hogan còn đạt được vô số các thành tích khác. Chuỗi chiến thắng kéo dài cũng những gì ông đã thể hiện đã cho thấy đây là người hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu tay golf đứng thứ 3 thế giới mọi thời đại.

 • Ông đã được trao tặng rất nhiều giải thưởng danh dự cùng những vị trí chủ chốt trong làng golf.
 • Là thành viên xuất chúng của Đại sảnh danh vọng golf thế giới.
 • Là người lãnh đạo PGA trong 5 năm: 1940, 1941, 1942, 1946, 1948.
 • Là thành viên và trở thành đội trưởng của câu lạc bộ danh tiếng Hoa Kỳ – Ryder Cup.
Đọc Thêm  Bobby Jones - Vận Động Viên Đánh Golf Huyền Thoại

Vị trí trên các bảng xếp hạng

Trong những bài viết để tìm ra tay golf xuất sắc nhất trong lịch sử, Ben Hogan là cái tên không thể thiếu. Mặc dù sự nghiệp thi đấu của ông đã dừng từ rất lâu nhưng vị trí của ông trong làng golf vẫn vô cùng cao.

Chúng ta có thể điểm qua một số bảng xếp hạng có tên ông như:

 • Đứng vị thứ 46 trong số những vận động viên golf nổi tiếng nhất.
 • Đấu đầu trong số những người nổi tiếng sinh ra ở Stephenville.
 • Là người nổi tiếng ở vị trí thứ 30 sinh năm 1912.
 • Trong số những người được biết đến nhiều sinh tháng 8, ông xếp ở vị trí thứ 2677.

Kết luận

Ben Hogan cho dù ở quá khứ hay hiện tại cũng mãi mãi là biểu tượng của làng golf. Một người sở hữu đầy đủ các đức tính tuyệt vời như sự khiêm tốn, chăm chỉ, kỷ luật… Thực tế cho thấy ông luôn kiên trì chiến đấu đến cùng dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Leave a Comment