Bầu Hiển Là Ai? Ông Bầu Quyền Lực Trong Giới Bóng Đá

Bầu Hiển là ai, bầu Hiển có quyền lực gì là những câu hỏi thường xuyên xuất hiện tại các diễn đàn, báo chí trực tuyến. Đặc biệt, trong giới bóng đá, đây là cái tên có tầm ảnh hưởng nhất nhì hiện nay. Và để rõ hơn về nhân vật xuất chúng này, xem ngay bài viết của Golflegends.org

Bầu Hiển là ai?

Bầu Hiển tên khai sinh là Đỗ Quang Hiển, là một người con gốc Hà Thanh chính hiệu và sinh vào ngày 29 tháng 10 năm 1962. Hiện tại, bầu Hiển đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T. T&T là tập đoàn đa lĩnh vực và là doanh nghiệp tiêu biểu tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Đỗ Quang Hiển còn là Chủ tịch HĐQT của rất nhiều công ty lớn. Là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ TP. Hà Nội. Ngoài ra, ông cũng là Uỷ viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Bầu Hiển là ai trong giới bóng đá? Đây là người sáng lập ra câu lạc bóng bóng đá T&T, còn có tên là Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội. Nơi đây chuyên đào tạo những lớp cầu thủ trẻ để thi đấu cho những giải đấu lớn, chuyên nghiệp. Được mệnh danh là “lò” sản xuất ra những cầu thủ có kỹ thuật tốt tại Việt Nam.

Những thông tin thú vị về gia đình bầu Hiển

Người xem không chỉ quan tâm tới bầu Hiển là ai, mà cũng rất tò mò về gia đình của vị chủ tịch sở hữu khối tài sản giàu nhất nhì Việt Nam. Vợ ông là bà Lê Thanh Hòa, hiện đang là trưởng phòng kế toán của Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật thuộc bộ Công an.

Bà Hòa là bạn từ cấp 3 với ông Hiển, hai người có 2 người con trai là Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989 và Đỗ Vinh Quang sinh năm 1995. Hai quý tử nhà ông Hiển đều có học vấn khủng và tương lai kế vị những công trình, sự nghiệp từ người bố vĩ đại của mình.

Gia đình của chủ tịch Đỗ Quang Hiển

Gia đình chủ tịch Đỗ Quang Hiển

Đọc Thêm  TOP 5 Sân Vận Động Lớn Nhất Việt Nam Sức Chứa >40.000 chỗ

Công việc kinh doanh của bầu Hiển

Hành trình xây dựng, vận hành công việc kinh doanh của chủ tịch T&T bắt đầu với các mặt hàng điện tử, điện lạnh… năm 1993. Lúc đó, Công ty TNHH Công nghệ và thương mại T&T là đại lý độc quyền tại Việt Nam cho các thương hiệu Panasonic, Mitsubishi, National… Lúc đó, chưa có nhiều người biết bầu Hiển là ai và mới bắt đầu được người dân biết tới.

Năm 1998, khi công việc kinh doanh đang phát triển thuận lợi thì công ty T&T đã gặp thất bại lớn đầu tiên trong hành trình của mình. Sau đó, bầu Hiển chuyển sang kinh doanh sản xuất xe máy, rồi chuyển sang lĩnh vực bất động sản và đặc biệt là ngân hàng.

Năm 2006, Đỗ Quang Hiển bước chân vào ngân hàng SHB và bắt đầu thành lập câu lạc bộ bóng đá T&T. Sau 3 năm thành lập, đội bóng đá vươn lên hạng chuyên nghiệp (trước đó là hạng 3) tại V-League từ năm 2009.
Đây là tâm huyết của ông bầu Hà Thành khi đào tạo các cầu thủ trẻ từ rất sớm. Và kết quả được đền đáp xứng đáng khi CLB T&T của ông đã có tới 5 lần vô địch V-League.

Câu lạc bộ bóng đá T&T do chính bầu Hiển thành lập

Câu lạc bộ bóng đá T&T do chính bầu Hiển thành lập

Đọc Thêm  Đá Luân Lưu Nghĩa Là Gì? Quy Định Cho Một Cú Sút Phạt Đền?

Một số thất bại tạm thời trong sự nghiệp của bầu Hiển

Khi tìm hiểu về bầu Hiển là ai, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp 2 nguồn thông tin trái chiều: 1 bên là những thành tựu, 1 bên là thất bại trong sự nghiệp. Dưới đây là những sai lầm lớn trong suốt hành trình hoạt động kinh doanh của ông bầu Hà Thành.

Bất kể là ai thì cũng sẽ có những giai đoạn khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp của bản thân. Bầu Hiển cũng từng ôm món nợ hơn 7 tỷ đồng năm 1998 khi nhập khẩu một lượng lớn hàng lậu về Việt Nam với giá rẻ.

Nhưng chủ tịch T&T đã không thể bán được bất cứ sản phẩm nào cho người tiêu dùng trong nước. Lúc đó, bầu Hiển là ai không đủ quan trọng và khiến giới báo chí phải chú ý tới.

Nhưng chính nhờ bài học từ thất bại đó, vị chủ tịch của T&T mới từ chối các cơ hội kinh doanh sản xuất xe máy. Để ngày hôm nay, thành công của bầu Hiển với nền bóng đá nước nhà được ghi nhận và thành công nhanh chóng sau nhiều năm tâm huyết hết mình.

Kết luận

Thắc mắc về bầu Hiển là ai cũng đã được giải đáp trên đây một cách chi tiết cùng những thông tin thú vị đã được kiểm chứng và xác thực. Là một doanh nhân thành đạt, bầu Hiển đã đóng góp rất nhiều công sức cho kinh tế đất nước. Đặc biệt là giúp bóng đá Việt Nam phát triển.

Leave a Comment