Arnold Palmer – Người Làm Nên Huyền Thoại Môn Thể Thao Golf

Arnold Palmer chính là “vị vua không ngai” của Golf. Chính ông đã nâng một trò chơi chỉ được “gói” trong các câu lạc bộ thành một môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới như hiện nay. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn yêu Golf mà lại không biết đến người anh hùng đầy tài năng này. Cùng golflegends.org tìm hiểu về tiểu sử của ông nhé.

Giới thiệu tiểu sử Arnold Palmer

Golf là bộ môn thể thao đẳng cấp được người người nhà nhà yêu thích. Đến với Golf người ta có dịp thể hiện bản thân, giải trí,… Chắc hẳn với những người chơi Golf đều biết đến ông. Thậm chí với không ít người, ông chính là thần tượng bức tường thành vững chắc của môn thể thao Golf.

Ông sinh ngày 10/9/1929, tại mảnh đất Latrobe, Pennsylvania. Nơi đây được xem là vùng đất của ngành công nghiệp luyện thép. Bầu trời quanh năm khói trắng phủ như mây giống như nơi mà cha ông – Milfred đã làm việc. Ngoài tên chính ông còn có biệt hiệu Arnie, hay The King.

Trước cái chết bi thảm của cha, ông đã bỏ học đại học ngay ở năm cuối. Sau đó ông đi lính trong khoảng thời gian ba năm. Sự nghiệp học tập và chơi Golf cũng bị gián đoạn. Sau nhiệm vụ 3 năm đó, ông lại tiếp tục quay trở lại với niềm yêu thích và học tập. Ngay sau đó ông đã đặt những mốc son chói lọi trên con đường sự nghiệp.

Đọc Thêm  Ben Hogan - Biểu Tượng Cho Sự Kiên Trì Của Làng Golf Thế Giới

Ông đã kết hôn với người vợ Winnie Palmer. Nhưng vì căn bệnh hiểm nghèo vợ ông đã ra đi từ 1999. Đến năm 2005 ông đã kết hôn với người phụ nữ tên Kathleen Gawthrop. Hiện tại ông có một người cháu trai tên Sam Saunders. Anh cũng là một tay Golf chuyên nghiệp đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

Arnold Palmer, người anh hùng sân Golf 1 thời

Arnold Palmer, người anh hùng sân Golf 1 thời

Sự nghiệp – thành tích đáng nể của Arnold Palmer

Nhắc đến môn thể thao đẳng cấp Golf không thể không nhắc đến cái tên Arnold Palmer. Ông là người góp phần giúp Golf hiện đại phát triển như ngày nay, là người truyền cảm hứng đến những ai yêu Golf. Vậy sự nghiệp của ông có gì đặc biệt?

Những giai đoạn quan trọng sự nghiệp

Sự nghiệp của ông gắn liền với từng giai đoạn, từng mốc thời gian khác nhau. Và con số chúng ta cần chú ý chính là năm 1955 ông đã chiến thắng tại giải Canada mở rộng. Đây cũng là mùa giải đầu tiên ông tham gia. Hình ảnh của ông trong trận đấu thật ấn tượng. Với những người hâm mộ thì chúng thật tuyệt.

Nhưng tên ông vang dội và được toàn thế giới biết đến phải kể đến mốc thời gian 1958 chiến thắng tại giải đấu Master năm 1958. Sự thành công lần này đã đánh dấu sự trưởng thành và đưa ông thành một tay Golf chuyên nghiệp, đầy tài năng.

Đọc Thêm  Severiano Ballesteros - Dấu Ấn Đỉnh Cao Trong Làng Golf

Từ năm 1969 – 2005 sự nghiệp của ông bước đến đỉnh cao. Ông giống như một chiến binh thực thụ đánh đâu thắng đó. Tham dự nhiều giải đấu mang tầm cỡ quốc tế và vô địch không ít lần. Trong khoảng thời gian này tên tuổi của ông đã được làm nên.

Cụ thể, ông đã ghi được 92 danh hiệu, từng 7 lần vô địch ở 4 giải lớn là Masters, Anh mở rộng và Mỹ mở rộng. Năm 2006 ông chính thức nói lời tạm biệt với môn thể thao Golf. Ngoài hoạt động thể thao, ông còn có kinh doanh.

Với sự nhạy bén và cái duyên trong kinh doanh nên ông cũng đã rất thành công trong mảng này. Ông cũng là chủ sở hữu của câu lạc bộ Bay Hill, Arnold Palmer Invitational. Đặc biệt là người đứng sau Câu lạc bộ đồng quê Latcoat – Nơi cha ông từng tham gia.

Ông gặt hái được nhiều thành tích đáng nể

Ông gặt hái được nhiều thành tích đáng nể

Những thành tựu đạt được

Arnold Palmer là cái tên góp phần làm nên lịch sử phát triển của môn thể thao Golf. Một người yêu Golf không ai là không biết đến ông. Trong suốt hành trình sự nghiệp ông đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật. Nhưng nhất định phải kể đến.

  • Ông là thành viên của tổ chức World Hall Hall of Fame
  • Giành chiến thắng tại giải đấu PGA Vardon Trophy liên tiếp các năm 1961, 1962, 1964, 1967.
  • Ông từng hai lần vô địch tại giải PGA và năm 1960, 1962.
  • Ông là một phần của nhóm Ryder Cup của Mỹ trong nhiều năm và từng giữ vai trò đội trưởng năm 1963, 1975.
  • Được trao giải thành tựu trọn đời của PGA Tour năm 1988.
  • Được vinh danh là một trong 6 cầu thủ vĩ đại nhất của bộ môn thể thao Golf.
  • Ông vinh dự nhận được Huân chương Tự do của Tổng thống và Huân chương Vàng của Quốc hội.
Đọc Thêm  TOP 19 Tay Golf Số 1 Thế Giới Lừng Lẫy Mọi Thời Đại

Kết luận

Bằng tài năng, sự đam mê Arnold Palmer đã thực sự trở thành vị vua không ngai và là người tiên phong của bộ môn thể thao Golf. Những đóng góp của ông được toàn thế giới trân trọng và kính nể. Ông mãi mãi là bức tường thành vĩ đại của môn thể thao đẳng cấp.

Leave a Comment